Những cách sử dụng kem chống nắng hàng ngày đạt hiệu quả cao

Kem chống nắng là một sản phẩm chăm sóc da vô cùng cần thiết đối với chị em phụ nữ thời hiện đại. Kem chống nắng giúp bảo vệ da, chống lại ảnh hưởng xấu từ tia tử ngoại, tia UV khi phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, được thể hiện bằng chỉ số SPF trên sản phẩm. Chỉ số SPF càng cao thì số giờ da được bảo vệ dưới ánh nắng càng lâu.

Kem chống nắng là việc chăm sóc da cần thiết hàng ngày của chị em phụ nữ

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày?

– Kem chống nắng giúp bảo vệ da trước những tác hại của tia tử ngoại, tia UV từ ánh nắng mặt trời khi phải tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài.

– Kem chống nắng còn là sản phẩm giúp bảo vệ da khỏi những tác nhân xấu ảnh hưởng từ môi trường xung quanh.

– Dùng kem chống nắng càng sớm sẽ giúp ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa trên da.

– Kem chống nắng bảo vệ làn da khỏi nguy cơ bị bỏng nắng, bị rám nắng hay đen sạm đi khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu.

– Ngăn tia cực tím gây ung thư da, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

1/ Cách sử dụng kem chống nắng hàng ngày

– Thoa kem chống nắng với đúng độ dày 0,2 mm kem lên trên da để sản phẩm phát huy được hết công dụng.

– Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài từ 15 – 20 phút để sản phẩm có thời gian kịp thẩm thấu vào da và thực sự phát huy tác dụng tốt nhất khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ngoài môi trường.

– Sau 2-3 giờ, cần bôi lại kem chống nắng vì những tác động từ môi trường xung quang sẽ ảnh hưởng đến tác dụng lâu dài của sản phẩm.

– Khi thoa kem chống nắng hãy luôn thoa một lớp vừa đủ để che phủ được toàn bộ bề mặt da, tạo nên được lớp bảo vệ hoàn hảo nhất cho làn da của bạn.

Sử dụng kem chống nắng như thế nào để đạt hiệu quả?

2/ Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

– Hãy chọn loại kem chống nắng phù hợp với loại da của bản thân, trên thị trường, có rất nhiều dòng kem chống nắng dành riêng cho từng loại da như da dầu, da hỗn hợp, da khô, da thường…để chị em phụ nữ thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

– Kem chống nắng cần có thêm chức năng chống thấm nước và chỉ số SPF tối thiểu là 30.

– Tác dụng của kem chống nắng phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng sản phẩm của bạn.

– Kem chống nắng luôn cần thiết ngay cả khi bạn không ra ngoài vì nó bảo vệ làn da khỏi tia UV từ các thiết bị điện tử, hay ánh nắng xuyên qua cửa kính tấn công da gây nên nhiều tác hại mà bạn không thể nhìn thấy ngay được.

– Trên thực tế, chỉ số chống nắng SPF càng cao cũng không hoàn toàn quyết định đến hiệu quả bảo vệ da nhiều hay ít, tốt hay kém hơn bởi nó còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn.

– Nên bôi một lớp kem chống nắng trước khi trang điểm để tạo lớp bảo vệ tốt nhất cho làn da.

– Khi bôi kem chống nắng cần lưu ý đến và đừng bỏ quên những vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể như môi, mắt, mũi, bàn tay.

– Cần có sự phân biệt rõ giữa kem chống nắng cho mặt và kem chống nắng toàn thân để tránh bị những kích ứng không mong muốn trên da.

– Hãy lưu ý đến hạn sử dụng của kem chống nắng trên bao bì khi sử dụng sản phẩm.

3/ Đối tượng cần sử dụng kem chống nắng

– Không có một độ tuổi nào nhất định mới được quyền sử dụng kem chống nắng, sử dụng càng sớm làn da của bạn sẽ càng được bảo vệ tốt hơn.

– Ngay từ tuổi 20, chị em phụ nữ đã có thể sử dụng kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ da của mình khỏi những tác hại từ môi trường xung quanh.

– Từ 25 tuổi trở đi, việc sử dụng kem chống nắng trở thành nguyên tắc phải tuân thủ trong việc chăm sóc da hàng ngày của chị em phụ nữ.

– Đặc biệt, không sử dụng kem chống nắng cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

Kem chống nắng toàn thân dạng xịt Image Prevention+ Ultra Sheer Spray SPF45+

Kem chống nắng Image Prevention+ Ultra Sheer Spray SPF45+ là dòng kem chống nắng toàn thân dạng xịt vô cùng tiện dụng, giúp bảo vệ làn da tối đa trước tác hại của ánh nắng mặt trời, cung cấp ẩm, ngăn ngừa lão hóa da, giúp làn da của bạn căng mịn và tràn đầy sức sống.

Image Prevention+ Ultra Sheer Spray SPF45+ là sản phẩm nổi bật trong dòng kem chống nắng dạng xịt đến từ Mỹ

Kem chống nắng có thể sẽ không mang lại lợi ích ngay trước mắt hay hiệu quả rõ rệt ngay trong lần đầu tiên sử dụng sản phẩm. Công dụng, những lợi ích thiết thực cũng như tầm quan trọng của kem chống nắng đối với sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ sẽ chỉ được thể hiện trên tình trạng da sau thời gian dài sử dụng sản phẩm đều đặn. Kiên trì sử dụng kem chống nắng hàng ngày, chị em phụ nữ không những bảo vệ được làn da của mình mà còn ngăn ngừa sớm những dấu hiệu lão hóa của tuổi tác sẽ được thể hiện rất rõ trên làn da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *